12+ cách khử mùi hôi của giày triệt để dù là giày thể thao hay là giày búp bê

Đây là 12+ tip để bạn có thể khử mùi hôi giày của mình một cách hiệu quả cho dù là giày vải, giày búp bê, giày bata, hay giày nặng mùi như giày thể thao.

Giặt giày để khử mùi hôi

Đây là cách khử mùi hôi giày triệt để nhưng sẽ tốn thời gian và sẽ khó đối với những bạn lười giặt giày. Nên hãy tham khảo các cách tiếp theo nhé.

Giặt giỳ để khử mùi hôi

Giặt giày để khử mùi hôi

Dùng túi hạt café/ bã café để vào giày qua đêm

Bạn dùng túi vải bỏ hạt cà phê vào, hoặc bã cà phê cũng được, để vào giày để qua đêm. Sáng hôm sau giày của bạn sẽ tràn ngập mùi cà phê và mùi hôi giày sẽ biến mất. Hạt cà phê có tính chất khử mùi rất tốt, nên người ta thường dùng túi vải bỏ hạt cafe để khử mùi xe hơi hay toilet nhỏ.

Dùng túi hạt cà phê để khử mùi hôi giày

Dùng túi hạt cà phê để khử mùi hôi giày

Dùng trà khô để vào giày

Dùng trà khô bỏ vào túi vải hoặc giấy mỏng để vào giày, để qua đêm. Sáng hôm sau giày bạn sẽ giảm mùi hôi do trà khô có tác dụng hút mùi, bạn nên chọn loại trà có mùi thơm như trà dứa chẳng hạn sẽ có hiệu quả tốt lắm đấy.

Dùng phấn rôm trẻ em rắc vào giày

Một cách nữa là dùng bột phấn rôm trẻ em rắc vào giày. Dĩ nhiên là phấn này chỉ át mùi hôi của giày vì mùi phấn rôm trẻ em rất thơm. Và cách này chỉ dùng khẩn cấp khi bạn cần đi đâu đó mà chauw kịp khử mùi giày qua đêm.

Dùng phấn rôm trẻ em để khử mùi hôi giày

Dùng phấn rôm trẻ em để khử mùi hôi giày

Dùng vỏ cam/ chanh để vào giày

Vỏ cam/ chanh chứa nhiều tinh dầu rất thơm nên dùng chúng để khử mùi hôi giày cũng rất nhiệu quả nhé.

Dùng baking soda rắc vào giày

Baking soda thì không phổ biến lắm ở Việt Nam, nhưng nếu bạn biết chỗ nào bán thì cúng dùng được để khử mùi hôi giày nhé. Nó cũng giống như phấn rôm trẻ em thôi, chỉ dùng tạm thời và ệ hơn là phải để qua đêm.

Dùng giấy báo cũ để hút mùi hôi giày

Giáy báo cũ bạn thường tấy dùng để nhát vào giày lúc mới sản xuất để giữ cho giày căng phồng lên. Nhưng nó còn có một công dụng nữa là hút mùi và hút ẩm rất tốt. Bạn nhét báo cũ vào trong giày để qua đêm. Sáng hôm sau giày bạn se giảm hẳn mùi đó.

Dùng giấy báo cũ để hút mùi hôi giày

Dùng giấy báo cũ để hút mùi hôi giày

Dùng giấy thơm để át mùi hôi giày

Giấy thơm cũng giống như phấn rôm hy vỏ cam chanh là dùng mùi thơm át mùi hôi của giày. Những cách dùng mùi thơm ts mùi hôi của giày chỉ nên dùng cho những đôi giày ít mùi, mùi hôi không nhiều. Đối với những đôi giày nặng mùi  như giày thể thao thì mùi thơm cộng với mùi hôi sẽ ra một cái mùi rất kinh. Mình đã thử rồi.

Làm khô giày bằng cách phơi nắng và để nơi có gió

Đây là cách cơ học. Dùng nhiệt độ ánh nắng để tieu diệt vi khuẩn và dùng gió để làm bốc hơi mùi hôi của giày. Cách này rất tiện dụng nếu như chổ ở củ bạn có không gian, có nắng trưa và có gió thoáng.

Phơi nắng để khử mùi hôi giày

Phơi nắng để khử mùi hôi giày

Dùng miếng vệ sinh phụ nữ để lót giày

Miếng vệ sinh của phụ nữ bạn không ngờ có thể dùng để lót giày đúng không. Dân phượt leo núi hay mách nhau những mẹo để không không làm đau chân và làm sao để thấm hút mồ hôi tốt. Miếng vệ sinh thỏa mãn tốt 2 tiêu chí này, vừa êm chân, vừa thơm, vừa thấm hút mồ hôi vô cùng tốt. Nếu chân bạn ra mồ hôi nhiều thì bạn có thể dùng cách này để thám hút mồ hôi cho chân đồng thời giảm mùi hôi chân vô cùng hiêu quả.

Dùng miếng vệ sinh phụ nữ để lót giày

Dùng miếng vệ sinh phụ nữ để lót giày

Dùng dung dịch khử mùi giày/ bình xịt hôi chân

Đây là cách nhanh nhất và cung là cách hiệu quả mà ít tốn thời gian và công sức nhất và cũng là cách mình đang sử dụng. Bạn có thểm xem bài đánh giá của mình về các bình xịt khử mùi hôi chân tại đây.

Dùng bình xịt khử mùi hôi giày

Dùng bình xịt khử mùi hôi giày

Dùng cồn để sát khuẩn giày

Cách cuối cùng mình muốn giới thiệu là dùng cồn để diệt khuẩn giày và để khô tự nhiên. Cồn rất nhanh bay hơi nên sẽ giết chết vi khuẩn và mang theo mùi hôi đi theo.

Bạn nên nhớ 12 cách trên chỉ là để khử mùi hôi của giày tạm thời. Khi bạn đi giày thì mỗi ngày đều xuất hiện mùi hôi nếu như đôi chân của bạn tiết nhiều mồ hôi và bạn không chăm sóc tốt đôi chân của mình.

Để chăm sóc tốt đôi chân của mình để không bị hôi chân bạn có thể xem ở đây.

Tùy từng loại giày và tình trạng mùi mà bạn có cách khử mùi phù hợp. Ví dụ giày tây thì không giống giày vải hay giày búp bê, khử mùi cũng phải không làm hư hại đôi giày.

Cách khử mùi hôi giày vải

Đối với giày vải việc lưu giữ mùi rất lâu do thấm hút và lưu giữ mồ hôi nhiều, do đó vi khuẩn cũng phát triển nhiều. Để loại bỏ hoàn toàn mùi thì cách tốt nhất là bạn nên giặt giày.

Nếu bạn lười giặt thì bạn có thể áp dụng các cách sau đây:

Dùng cồn để diệt khuẩn và khử mùi + bỏ túi hạt café/ bã café/ trà khô/ phấn rôm/ Dùng xịt khử mùi chân

Cách khử mùi hôi giày bata

Nhiều bạn trẻ rất thích mang giày bata, mang phong cách trẻ trung. Nhưng nếu giày bị hôi sẽ làm mất rất nhiều tự tin của bạn. Do đó mình sẽ giói thiệu cách khử mùi giày bata đơn giản mà hiệu quả cho các bạn.

Đối với giày bata, nếu bạn không thể giặt được thì để giảm mùi hôi, bạn có thể áp dụng giống cách khử mùi giày vải mình đã nói phía trên. Ngoài ra bạn có thể đem phơi chỗ có nắng và thoáng gió. Vì mùi nôi khi gặp nhiệt độ cao sẽ bay lên và gió sẽ xua tan mùi hôi ấy. Và ánh nắng cũng giúp diệt vi khuẩn.

Cách khử mùi hôi giày thể thao

Giày thể thao là một trong những loại giày lưu giữ mùi hôi nhiều nhất, do hoạt động thể thao ra rất nhiều mồ hôi và rất ít thời gian để giặt. Và mùi thường rất kinh.

Cách tốt nhất để khử mùi là giặt giày và dùng nước xả thơm. Nếu bạn lười giặt thì cách khác bạn có thể áp dụng là phơi nắng (thoáng gió) + dùng cồn khử mùi và diệt vi khuẩn + dùng vỏ cam/ chanh tạo mùi. Hoặc dùng tùi hạt café/ bã café để hút bớt mùi và tạo mùi.

Vì do nặng mùi nên bạn phải phối hợp các cách trên lại với nhau thì hiệu quả mới cao được. Và một tip nhỏ nữa là bạn nên một ngày chỉ sử dụng 1 đôi vớ thôi nhé.

Cách khử mùi giày tây

Đối với giày tây thì sẽ khác các loại giày khác, khó giặt, hoặc giặt khô. Nên việc khử mùi bằng cách giặt sẽ là giặt sấy bằng hơi nước, và khử mùi bằng giấy thơm + diệt khuẩn bằng cồn.

Mình đã giới thiệu cho bạn 12 cách khử mùi hôi của giày hiệu quả cho từng loại giày. Nếu bạn đang mang loại giày mà mình không có đề cập ở trên thì hãy để lại bình luận để mình chỉ cách khử mùi cho nhé.

Đây là tip 12+ cho bạn nào muốn khử mùi giày mọi lúc mọi nơi mà mình rút ra được kinh nghiệm sau bao năm đi giày và áp dụng đủ cách cách để khử mùi hôi giày.

Đó là dùng xịt khử mùi hôi chân nhé. Bạn có thể tham khảo đánh giá xịt khử mùi hôi chân Peo Astrid mà mình đang sử dụng ở đây.

Tại sao dùng xịt khử mùi hôi chân mà khử được mùi hôi giày? Đơn giản thôi, vì mùi hôi chân và mùi hôi giày giống nhau. Vì giày hôi nên khi tháo giày ra chân cũng bị hôi luôn. Vì vậy cách triệt để để nhất là vừa khử mùi hôi chân và vừa khử mùi hôi giày.

Nếu bạn chỉ khử mùi hôi giày thì chân bạn ra nhiều mồ hôi thì cũng sẽ phát sinh mùi hôi.

Kinh nghiệm của mình là dùng cả 2. Mình dùng xịt khử mùi hôi chân vì có những ưu điểm tiện lợi sau nhé.

Nên đọc xịt khử mùi hôi chân Perspirex – khử mùi hôi hiệu quả nhập khẩu Đan Mạch.

Ưu điểm của xịt khử mùi hôi chân:

  • Dễ sử dụng. Bạn chỉ cần xịt là xong.
  • Bạn chỉ cần ấn là xong.
  • Khử mùi mọi lúc. Bạn có thể dùng ở nhà, dùng ở nơi làm việc. Nhớ là trước khi xịt thì vệ sinh chân trước nhé. Và mình khuyên là dùng xịt chân 2 lần mỗi ngày theo chỉ dẫn của sản phẩm.
  • Tiện lợi. Bạn không cần dùng các cách rườm rà để khử mùi mà có khi hiệu quả không cao. Những đôi giày nặng mùi thì phải phối hợp nhiều cách. Vậy tạị sao lại không dùng 1 cách để tiết kiệm thời gian nhỉ.

Sơ nét về xịt khử mùi hôi chân Peo Astrid mình đang sử dụng.

chai xịt khử mùi hôi chân PEO Astrid

Chai xịt khử mùi hôi chân PEO Astrid

Đây là nhưng ưu điểm chính của nó mà mình thích nhất.

  • Có thành phần tự nhiên chiết xuất từ trà xanh, long não, tinh dầu bạc hà,.. nên rất an toàn.
  • Mùi tự nhiên rất dễ chịu.
  • Rất hiệu quả. Mình khử được mùi hôi chân nặng của mình chỉ sau 7 ngày sử dụng.
  • Nhanh, tiện lợi, dễ mang theo.
  • Đánh giá bài viết
5
User Rating: 4.9 (11 votes)
Sending

About the Author Review - So sánh

Chuyên review và so sánh các tính năng cũng như chất lượng sản phẩm giúp bạn có thêm nhiều thông tin trong việc lựa chọn mua hàng online. Với kinh nghiệm ít ỏi, và những cộng tác viên trong nhiều lĩnh vực, blog reviewsosanh.com hy vọng sẽ giúp bạn được một phần nào đó trong việc đưa ra quyết định mua hàng online.

follow me on:

Leave a Comment:

3 comments
Add Your Reply